Indemnification

ธุรกิจ, เอไอ

ใช้ภาพ AI กับงานเชิงพาณิชย์ด้วยความมั่นใจ ปลอดภัยกับระบบวงเงินประกันภาพ (Indemnification)

ระบบวงเงินประกันภาพ (Indemnification) คืออะไร? ทำไมสิ่งนี้ทำให้คุณรูสึกอุ่นใจได้เวลาใช้งานภาพ AI ในยุคสมัยนี้? มาหาคำตอบกัน

คุณเคยเป็นกังวลเรื่องความเสี่ยงทางกฎหมายที่มีต่อการใช้งานภาพ AI ในงานเชิงพาณิชย์กันหรือเปล่า ไม่ใช่แค่เพียงเรื่องนี้เท่านั้นเพราะปัญหาเรื่องการใช้งานภาพ AI ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง เช่น การฟ้องร้องละเมิดลิขสิทธิ์ จริยธรรมของ AI และความปลอดภัยในการใช้งานภาพ AI มีมากน้อยแค่ไหน ถึงแม้เรื่องจะดูเทา ๆ ไปเสียหน่อยแต่ Shutterstock จะทำให้เรื่องนี้ชัดเจนยิ่งขึ้น

Shutterstock สามารถสร้างภาพ AI ได้ด้วย Generative AI และใช้กับงานเชิงพาณิชย์ได้ด้วย พร้อมความคุ้มครองทางกฎหมายเฉกเช่นเดียวกับภาพสต็อกทั่วไป การคุ้มครองนี้เรียกว่าระบบวงเงินประกันภาพ ที่ Shutterstock มีให้เพื่อคุ้มครองผู้ใช้งานภาพ AI บนแพลตฟอร์มของเรา

ซึ่งระบบนี้จะเปิดให้ใช้งานกับลูกค้าระดับองค์กรเท่านั้น เพื่อให้ทุกบริษัทใช้งานได้อย่างมั่นใจ 

เมื่อคุณต้องเริ่มใช้งานภาพ AI กับการทำงานของคุณแบบจริงจัง คุณอาจมีคำถามเกิดขึ้นมาในใจเกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัยและการนำไปใช้งานจริง ตามผลสำรวจของ Shutterstock ลูกค้าองค์กรถึง 60% กล่าวว่า “ความปลอดภัยสำหรับใช้งานเชิงพาณิชย์” สำคัญที่สุด

ในบทความนี้จะทำให้ความกังวลของทุกคนหายไปทันที โดยรายละเอียดดังต่อไปนี้ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานภาพ AI ในเชิงพาณิชย์ อะไรคือระบบวงเงินประกันภาพ และทำไมมันถึงมีค่าอย่างมากในงาน และองค์กรของคุณ

ใช้ภาพ AI กับงานเชิงพาณิชย์
ภาพโดย Shutterstock.AI x2 x3 x4

อะไรทำให้ Generative AI ของ Shutterstock แตกต่างจากเจ้าอื่น?

โปรแกรมสร้างภาพ AI ของ Shutterstock โดดเด่นในเรื่องจริยธรรมและมีความรับผิดชอบเป็นพื้นฐาน โดยโมเดลสร้างภาพ AI ถูกเทรนอย่างมีจริยธรรมโดยภาพจากคลังของ Shutterstock เอง ซึ่งมีที่มาจากภาพของศิลปินจำนวนมากที่อัพโหลดเข้ามาใน Shutterstock แถมยังมีการมอบส่วนแบ่งผ่านโครงการ Contributor Fund ด้วย

นอกจากนั้น การมีความรับผิดชอบของเราต่อ AI ได้ทำให้เราเกิดบริการบางอย่างขึ้นมา เนื่องจากอัลกอริทึมของเราได้รับการฝึกด้วยคลังภาพของเราเอง ทำให้เราออกแบบระบบที่สามารถปกป้องผู้ใช้งานทางกฎหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ใช้ภาพ AI กับงานเชิงพาณิชย์
ภาพโดย Shutterstock.AI x2 x3 x4

การป้องกันเหล่านี้ช่วยให้ลูกค้าองค์กรสามารถใช้สิทธิ์ใช้งานภาพ AI ในงานเชิงพาณิชย์ได้อย่างมั่นใจ เราจะเรียกสิ่งนี้ว่า “ระบบวงเงินประกันภาพ (Indemnification)”

ระบบวงเงินประกันภาพ (Indemnification) คืออะไร?

สิ่งนี้คือการคุ้มครองทางการเงินเพื่อใช้ในกรณีเกิดข้อพิพาททางกฎหมาย ที่อาจเกิดจากการเรียกร้องสิทธิ์ของภาพ Generative AI ที่ใช้ในงานเชิงพาณิชย์ โดยประกาศให้ใช้ในเดือนพฤษภาคมปี 2023

Shutterstock จะปกป้องและชดใช้ค่าเสียหายให้กับลูกค้าจากการเรียกร้อง เรื่องการใช้ภาพ AI อย่างผิดกฎหมายในรูปแบบเดียวกับที่ใช้ในภาพสต็อกปกติ รวมถึงผลงานอื่น ๆ ในเว็บไซต์อีกด้วย

ระบบวงเงินประกันภาพ จึงหมายถึงถ้าคุณสร้างภาพโดยใช้ Generative AI คุณสามารถนำไปใช้งานเชิงพาณิชย์ได้อย่างปลอดภัย ไร้กังวล

คุณสามารถนำภาพไปใช้งานได้เลยหลังจากผ่านการรีวิวโดยทีมงานมืออาชีพ พวกเขาจะคอยตรวจสอบว่าภาพที่ถูกสร้างขึ้นมาไม่ได้ติดเครื่องหมายการค้า โลโก้ และความเสี่ยงอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่ตั้งใจ

ภาพจาก AI จะไม่ได้รับการอนุมัติจากระบบวงเงินประกันภาพ หาก Prompt ที่เขียนเข้าไปหรือเนื้อหาที่แสดงออกมาเป็นการแสปม เป็นเท็จ ทำให้คนเข้าใจผิด หลอกลวง อันตราย ความรุนแรงหรือละเมิดสิทธิ์ของบุคคลที่สาม

ใช้ภาพ AI กับงานเชิงพาณิชย์.
ภาพโดย Shutterstock.AI x2

หลังจากได้ภาพที่ต้องการแล้วก็กดเพิ่มไปในคอลเลคชั่นหรือปุ่นรถเข็นของคุณ ระบบจะเริ่มทำการตรวจสอบภาพ AI นั้นให้คุณ ซึ่งผลลัพธ์จะปรากฎภายใน 1-2 วันโดยประมาณ หลังจากผ่านการอนุมัติแล้วก็นำไปใช้งานเชิงพาณิชย์ได้เลย

เป็นระบบป้องรูปแบบเดียวกันกับที่ศิลปินส่งรูปปกติเข้ามาในเว็บไซต์ของ Shutterstock นั่นเอง

ทำไมคุณต้องสนใจเรื่องวงเงินประกันภาพ (Indemnification)

คำตอบง่าย ๆ ก็คือคุณคงไม่อยากประสบปัญหาทางกฎหมายและการเงินแน่ ๆ การใช้เครื่องมือสร้างภาพ AI อย่างมีจริยธรรมและให้การปกป้องสิทธิ์ผู้ใช้งานเป็นสิ่งสำคัญ มีแค่เครื่องมือนี้เท่านั้นในอุตสาหกรรมที่อนุญาตให้ทุกคนใช้ภาพ AI ในเชิงพาณิชย์อย่างถูกต้อง 100%

ภาพ AI ของ Shutterstock สามารถใช้งานเชิงพาณิชย์ได้หรือไม่?

ได้! เราออกแบบมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ พร้อมการคุ้มครองที่เหมือนภาพปกติ 

ใช้ภาพ AI กับงานเชิงพาณิชย์. 1 1
ภาพโดย Shutterstock.AI x2

คุณสามารถสร้างภาพเลยที่นี่ หรือจะโหลด E-Book เพื่อศึกษารายละเอียดภาพ AI ในการใช้งานเชิงพาณิชย์ได้ทันที

ขั้นตอนการขอสิทธิ์ใช้งานภาพ AI เป็นอย่างไร และการขอใช้สิทธิ์วงเงินประกันภาพเป็นอย่างไร?

สมมุติว่าคุณสร้างภาพ AI อันสมบูรณ์แบบใน Generative AI เสร็จแล้ว พร้อมจะใช้งานจริงไม่ว่าจะในโฆษณาหรือโพสบนโซเชียลก็ตาม

หลังจากภาพถูกสร้างขึ้นมาแล้ว คุณสามารถยื่นขอการตรวจสอบหรือรีวิวได้ทันทีใน 3 ขั้นตอน

1.ลูกค้าระดับองค์กรสามารถขอการตรวจสอบผลงานภาพ AI ในขณะที่ทำการซื้อภาพ

2.เมื่อมีการยื่นขอตรวจสอบแล้ว ผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมด้านลิขสิทธิ์และการใช้ภาพ จะเข้ามาตรวจสอบเนื้อหาของคุณอย่างละเอียดโดยใช้เวลา 1-2 วัน

3.เมื่อตรวจสอบเสร็จแล้ว รูปที่สร้างโดย AI ของคุณจะได้รับการอนุมัติ ภาพ AI นั้นจะได้รับการปกป้องเหมือนกับภาพถ่ายปกติบนเว็บไซต์ของ Shutterstock ทันที

เรามั่นใจในระบบนี้มาก ๆ และมุ่งมั่นที่จะทำให้แน่ใจว่าภาพ AI ทุกภาพสร้างขึ้นได้ตรงตามมาตรฐานระดับสูงของเรา ระบบวงเงินประกันภาพที่รวมอยู่ในแผนระดับองค์กรของคุณก็เช่นกัน 

เมื่อกระบวนการนี้เสร็จสมบูรณ์ รูปภาพของคุณก็จะได้รับการอนุมัติและนำไปใช้เชิงพาณิชย์ได้เลย เห็นไหมว่าง่ายขนาดไหน?

ถ้าฉันเป็นคนสร้างภาพ AI สิทธิ์การใช้งานภาพ AI จะเป็นของฉันแต่เพียงผู้เดียวหรือไม่? บุคคลอื่นใช้ด้วยได้หรือไม่ และฉันคือเจ้าของภาพใช่หรือไม่?

คุณสามารถใช้งานภาพ AI ที่คุณสร้างแต่เพียงผู้เดียวได้แต่ต้องซื้อแพ็กเกจการใช้งานเพิ่มเติมแบบ Exclusive เพียงติดต่อพาร์ทเนอร์ผู้ให้บริการของคุณอย่าง Number 24 x Shutterstock ทันที

ซึ่งจะทำให้คุณมีสิทธิ์ใช้งานแต่เพียงผู้เดียวโดยไม่มีใครสามารถนำไปใช้ได้ ป้องกันสิทธิ์การใช้งานภาพของคุณแบบทันทีนั่นเอง

แต่จะไม่สามารถป้องกันการใช้ Prompt รูปแบบเดียวกันหรือใกล้เคียงได้ รวมถึงคาแรคเตอร์เช่นกัน

ใช้ภาพ AI กับงานเชิงพาณิชย์. 1 2
ภาพโดย Shutterstock.AI x2 x3 x4

ถ้าจะใช้เครื่องมือสร้างภาพ AI ของ Shutterstock ต้องอัพเกรดแพ็กเกจก่อนใช้หรือใช้งานได้เลย?

คำตอบคือไม่จำเป็นต้องอัพเกรด เพราะ Generative AI ของ Shutterstock รวมอยู่ในแผน Enterprise เรียบร้อยแล้ว คุณสามารถใช้งานได้ทันที ไม่เหมือนกับเจ้าอื่นเพราะ Shutterstock คุณไม่จำเป็นต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใด ๆ

ภาพ AI มีค่าใช้จ่ายแบบเดียวกับภาพสต็อกทั่วไปหรือไม่?

ใช่! ภาพ AI มีค่าใช้จ่ายแบบเดียวกับภาพสต็อกทั่วไปในแพ็กเกจองค์กร การขอสิทธิ์ใช้งานภาพ AI ของลูกค้าระดับองค์กรของเราตรงไปตรงมา เมื่อให้ทุกคนสามารถใช้งานได้แบบง่าย ๆ เพื่อสนับสนุนทุกการใช้งานของทุกคนนั่นเอง

บทความโดย : Harnessing AI for Commercial Projects: Shutterstock’s Indemnity Provides Protection for Legal Claims on AI-Generated Images

เรียบเรียงโดย : ทีมงานชัตเตอร์สต็อกประเทศไทย ดำเนินงานโดย นัมเบอร์ 24

Related Blog

 
จริยธรรมของ AI สร้างอนาคตกับ AI For Good

จริยธรรมของ AI: สร้างอนาคตกับ AI For Good

 
 

วิธีสร้างภาพ AI เพื่อใช้งานเชิงพาณิชย์

 
 
Indemnification

เปิดตัว “การคุ้มครองสิทธิ์” ให้แก่ภาพที่สร้างโดย AI พร้อมวงเงินประกัน (Indemnification) เป็นที่แรกในอุตสาหกรรมภาพสต็อก

 
 
สร้างภาพด้วย AI กับ Shutterstock

สร้างภาพด้วย AI กับ Shutterstock ด้วย Generative AI กันเถอะ

 

กรุณากรอกข้อมูลสำหรับการติดต่อ

    Type:

     
    Shopping cart0
    There are no products in the cart!
    Continue shopping